• Ý tưởng khởi nghiệp với vốn ít

  Ý tưởng khởi nghiệp với vốn ít

  Việc kinh doanh không hề dễ dàng nhưng bạn không cần thật giàu có hay có nhiều bằng cấp mới có thể khởi nghiệp. Có rất nhiều lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi rất ít vốn hay kỹ năng đặc biệt. Sau đây là vài ý tưởng để bạn khởi nghiệp ngay ngày mai.

 • 3 quyết định khó khăn nhất của nhà lãnh đạo

  3 quyết định khó khăn nhất của nhà lãnh đạo

  Trong buổi nói chuyện gần đây, McCanm – một doanh nhân Mỹ đã đưa ra lời khuyên để làm thế nào chúng ta có thể đưa ra những quyết định khó khăn nhất.

 • Đánh giá tính khả thi của ý tưởng kinh doanh

  Đánh giá tính khả thi của ý tưởng kinh doanh

  Có một sự thật đáng buồn là hầu hết các doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa trong vòng 5 năm sau khi khởi nghiệp. Trong số nhiều lý do dẫn đến thất bại, ngoại trừ vấn đề quản trị thì nguyên do phổ biến tiếp theo là ý tưởng kinh doanh chưa phù hợp dẫn đến không tiêu thụ được sản phẩm dịch vụ.

 • Năm điều cần biết khi khởi sự doanh nghiệp

  Năm điều cần biết khi khởi sự doanh nghiệp

  Đa số trong chúng ta (đặc biệt là giới trẻ), khởi nghiệp là con đường bắt buộc phải đi. Và trong nhiều con đường khởi nghiệp khác nhau, có con đường tự mình mở doanh nghiệp.

   

 • Buồn cười... tên doanh nghiệp!

  Buồn cười... tên doanh nghiệp!

  Người ta nghe thấy có nhiều cái tên doanh nghiệp khá là “ngộ nghĩnh”, nhất là khi chúng chẳng có ý nghĩa hay chút liên hệ gì với chức năng hay lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Vì sao như vậy?

   

 • Những kinh nghiệm các doanh nhân mới khởi nghiệp nên tham khảo

  Những kinh nghiệm các doanh nhân mới khởi nghiệp nên tham khảo

  Tạo lối đi riêng hay khác biệt là điều mà tất cả mọi doanh nhân mới khởi nghiệp đều thấu hiểu và mong muốn thực hiện.

 • Nông trại vui vẻ hút khách nhà giàu

  Nông trại vui vẻ hút khách nhà giàu

  Giới nhà giàu tại TP.HCM sẵn lòng rút hầu bao để mua trái cây tự trồng theo mô hình “nông trại vui vẻ” vừa được một đơn vị triển khai trên địa bàn thành phố.

 • Nhà cung cấp và khách hàng là bạn

  Nhà cung cấp và khách hàng là bạn

  Tỷ phú Jeff Bezos- nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon- từng nói: Có hai loại công ty, loại cố gắng thu càng nhiều phí càng tốt và loại mong muốn thu càng ít càng hay! Có vẻ IKEA là loại thứ hai.

 • Nguồn gốc kỳ quặc của những thương hiệu nổi tiếng

  Nguồn gốc kỳ quặc của những thương hiệu nổi tiếng

  Bạn sẽ phải bất ngờ nếu biết giải đua xe hàng đầu nước Mỹ hình thành từ nạn buôn rượu lậu, hay nước tăng lực có nguồn gốc từ một loại thuốc bổ bán ở Thái Lan.

 • Quán phở miễn phí nhiều đồ, dùng iPad làm menu ở Hà Nội

  Quán phở miễn phí nhiều đồ, dùng iPad làm menu ở Hà Nội

  Món ăn "in" trên menu là iPad, miễn phí trà, cà phê, nước hoa quả, không tính tiền cho khách dưới 12 tuổi... là các dịch vụ đang được một quán phở ở Hà Nội áp dụng.