• Những lời khuyên hữu ích cho người khởi sự doanh nghiệp

  Những lời khuyên hữu ích cho người khởi sự doanh nghiệp

  Không có mẫu số chung tuyệt đối cho các doanh nghiệp thành công, nhưng chắc chắn có sự tương đồng nhất định.

 • Tây sang Việt Nam... khởi nghiệp

  Tây sang Việt Nam... khởi nghiệp

  Chưa bao giờ Việt Nam có nhiều người nước ngoài đến thế, họ sang làm việc cho các dự án phi Chính phủ, công ty, các trung tâm ngoại ngữ và nhiều nhất là "Tây ba lô" đến Việt Nam du lịch. Và để mưu sinh, họ - những ông "Tây ba lô" - cũng lăn lộn tìm việc ở Việt Nam như người Việt thực thụ.

 • Bí quyết đặt tên cho doanh nghiệp của bạn

  Bí quyết đặt tên cho doanh nghiệp của bạn

  Đặt tên cho công ty hay sản phẩm là một việc làm hết sức quan trọng vì cái tên chính là khởi đầu cho việc xây dựng thương hiệu.

 • Dịch vụ “miễn phí” sống khỏe

  Dịch vụ “miễn phí” sống khỏe

  Dịch vụ giao nhận hàng và thu hộ tiền hiện đang nở nồi nhanh chóng cùng xu hướng bán lẻ qua mạng và bộ phận người tiêu dùng ngồi nhà ngày càng đông

 • Kinh doanh là tìm cơ hội và tái tổ chức

  Kinh doanh là tìm cơ hội và tái tổ chức

  Để có sự thuận tiện cho người tiêu dùng, những nhà sản xuất, những người chế tạo sẽ không được tiện lợi chút nào, họ phải vắt óc tìm ra những cái mới và đó chính là cơ hội trong kinh doanh.

 • 12 nguyên tắc khởi nghiệp kinh doanh của vị tỉ phú điển hình kiểu Mỹ

  12 nguyên tắc khởi nghiệp kinh doanh của vị tỉ phú điển hình kiểu Mỹ

  Mark Cuban là một trường hợp kiếm tiền điển hình kiểu Mỹ. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và trở thành tỉ phú nhờ vào những ý tưởng mới lạ. Những kinh nghiệm sau được đúc rút từ thực tiễn của tỉ phú này.

 • Bạn đã quá tuổi để khởi nghiệp?

  Bạn đã quá tuổi để khởi nghiệp?

  Các nhà đầu tư không mấy mặn mà với những nhà sáng lập đứng tuổi. Họ có lý của họ khi những tên tuổi như Bill Gates, Steve Jobs, Larry Ellison, Michael Dell, Sergey Brin, Larry Page hay Mark Zuckerberg đều khởi nghiệp ở độ tuổi 20.

 • 3 quyết định khó khăn nhất của nhà lãnh đạo

  3 quyết định khó khăn nhất của nhà lãnh đạo

  Trong buổi nói chuyện gần đây, McCanm – một doanh nhân Mỹ đã đưa ra lời khuyên để làm thế nào chúng ta có thể đưa ra những quyết định khó khăn nhất.

 • Đánh giá tính khả thi của ý tưởng kinh doanh

  Đánh giá tính khả thi của ý tưởng kinh doanh

  Có một sự thật đáng buồn là hầu hết các doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa trong vòng 5 năm sau khi khởi nghiệp. Trong số nhiều lý do dẫn đến thất bại, ngoại trừ vấn đề quản trị thì nguyên do phổ biến tiếp theo là ý tưởng kinh doanh chưa phù hợp dẫn đến không tiêu thụ được sản phẩm dịch vụ.

 • Năm điều cần biết khi khởi sự doanh nghiệp

  Năm điều cần biết khi khởi sự doanh nghiệp

  Đa số trong chúng ta (đặc biệt là giới trẻ), khởi nghiệp là con đường bắt buộc phải đi. Và trong nhiều con đường khởi nghiệp khác nhau, có con đường tự mình mở doanh nghiệp.