Khởi nghiệp với website đăng tin rơi giấy tờ

Thứ hai 28/11/11 21:29 PM

Tôi hiện đang làm việc tại một ngân hàng lớn tại Hà Nội. Tình cờ một lần đi trên phố, tôi thấy một tờ giấy A4 dán trên cột điện của ai đó thông báo Rơi Giấy Tờ. Chắc người dán tờ giấy này chắc đang mong mỏi ai đó nhặt được giấy tờ sẽ đọc được tờ giấy thông báo và liên hệ với khổ chủ. Tôi chợt nghĩ, với sự phổ biến của Internet, tại sao không làm một website để giúp cho người rơi giấy tờ và người nhặt giấy tờ tìm được thấy nhau dễ dàng.

Chúng ta cùng thử một phép tính sau:

* Số cư dân tại hai đô thị lớn Hà Nội và Sài Gòn khoảng 10 triệu người
* Số người có giấy tờ tùy thân (CMND, bằng lái, giấy tờ xe…) ở độ tuổi từ 20-55, chiếm khoảng 50%, nghĩa là 5 triệu người.
* Số người có điều kiên dùng Internet là 30%, tức 1,5 triệu người
* Giả sử trung bình một người trong vòng 15 năm sẽ rơi giấy tờ một lần, thì hằng năm sẽ có khoảng 100.000 người bị rơi giấy tờ.

Đó là chưa kể, nhiều trường hợp bị mất giấy tờ do nạn đạo chích tại bến tàu, bến xe, điểm công cộng… vốn rất phổ biến hiện nay. Lẽ thường, nếu các giấy tờ bị rơi này không bị đốt, xé, hủy… thì sẽ có người nhặt được. Nghĩa là có bao nhiêu lượt người rơi giấy tờ thì sẽ có chừng ấy lượt người nhặt được. Nghĩa là số người dùng tiềm năng cho một website về Rơi Giấy Tờ là vô cùng lớn.

Xuất phát từ suy nghĩ như vậy, tôi đã lập nên trang http://RoiGiayTo.com.vn. Hiện tại, trang tin của tôi cũng đã bước đầu được đón nhân và thu hút được người dùng.

Tuy nhiên, do mới đi vào lĩnh vực này nên tôi rất mong được mọi người chia sẻ kinh nghiệm cho những vấn đề sau:

1. Làm sao để quảng bá trang web rộng rãi?
Do trang tin này mục đích để giúp mọi người rơi giấy tờ và nhặt được giấy tờ tìm được nhau, nên càng có nhiều người biết tới, trang web sẽ càng hoạt động hiệu quả. Tôi vẫn tin là hàng ngày, hàng giờ vẫn có những người bị rơi giấy tờ hay nhặt được giấy tờ, do chưa biết tới trang tin này nên vẫn đi dán các tờ rơi khắp nơi, vừa không hiệu quả, lại vừa mất mỹ quan. Tuy nhiên tôi vẫn đang chưa tìm được phương thức để có thể quảng bá trang tin này rộng rãi tới mọi người.

2. Làm sao để thương mại hóa website Rơi Giấy Tờ?
Mọi dự án, sản phẩm dù có tiềm năng hay thu hút người dùng tới mấy mà không có phương án thương mại hóa hay không thu hồi được vốn thì đều vô nghĩa. Với một lượng người dùng tiềm năng hùng hậu như vậy, tôi hoàn toàn tin dự án này sẽ có tiềm năng về mặt lợi nhuận. Tôi rất mong nhận được các ý tưởng giúp tôi có thể thương mại hóa website này. Tôi cũng rất mong tìm được nhà đầu tư quan tâm tới việc hợp tác để phát triển và thương mại hóa website.

Rất mong nhận được sự giúp đỡ, đóng góp ý kiến của quý độc giả, cũng như tìm được anh em cùng chí hướng hay nhà đầu tư quan tâm.

Liên hệ:

Bùi Anh Tuấn
Mobile: 0904 911 226
Email : Bùi Anh Tuấn.

Gửi lời bình luận

Cẩm nang khởi nghiệp khác