13 tuổi, thu triệu đô mỗi tháng

Thứ ba 11/06/13 7:58 AM

Phi Hùng

Nhân vật trong bài này là cậu bé Hart Main, 13 tuổi, công dân của thành phố Marysville, bang Ohio (Mỹ).

Với ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo, cậu bé đã mang về cho mình khoản lợi nhuận tương đương 1,1 triệu USD mỗi tháng. 

Hart Main đến với “sự nghiệp” kinh doanh bằng một dịp tình cờ. Đó là váo tháng 11 năm ngoái, khi thấy đứa em gái nhỏ hơn một tuổi của mình mang những ngọn nến về nhà bán để gây quỹ cho nhà trường.

Main phát hiện ra sự hạn chế của những ngọn nến do em gái mình bán. Đó là chúng có những đặc điểm quá nữ tính và tất nhiên là không phù hợp mấy với các đấng mày râu.

Từ đó, ý tưởng sản xuất những ngọn nến dành riêng cho nam giới hình thành trong đầu cậu bé. Cậu đem ý tưởng kinh doanh của mình trình bày với mẹ và đã nhận được sự đồng ý từ mẹ.

Từ đó, Main bắt đầu đưa sản phẩm của mình ra thị trường với nhãn hiệu ManCans. Sản phẩm nến mang nhãn hiệu ManCans có hình dáng bên ngoài bình thường phần lớn những loại nến khác đã có mặt trên thị trường, nhưng nó có thêm đặc điểm là toả mùi thơm dễ chịu khi đốt.

Cải tiến đáng kế của Main đối với dòng sản phẩm này là cậu bé đã thay đổi hình dáng và mùi hương phù hợp với nam giới hơn.

Khách hàng có thể sử dụng nến của Main ở khắp mọi nơi, từ các chuyến du lịch, dã ngoại đến các sự kiện quan trọng trong nhà như sinh nhật, họp mặt… Đối với những người thích săn bán và câu cá trong rừng, nến của Main cũng giúp họ chống đỡ sự ẩm ướt.

Gặp gỡ người viết trên facebook

Khi bắt đầu ý tưởng kinh doanh, Main chỉ mong muốn kiếm thêm tiền “bánh trái”. Thế nhưng, năng khiếu kinh doanh bẩm sinh đã giúp cậu phát hiện ra nhu cầu của người tiêu dùng đối với sản phẩm. Và nhờ đó, cậu bé đã gặt hái được thành công ngoài sức tưởng tượng.

Lúc đầu, cậu bé không thể tin được rằng sản phẩm của mình được thị trường đón nhận một cách nồng nhiệt. Trung bình mỗi tháng Main nhận được hơn 1.200 đơn đặt hàng. Số lượng sản phẩm bán ra vượt ngoài dự kiến của Main với con số 30.000 sản phẩm mỗi tuần chỉ tính riêng ở thành phố Marysville. Main không ngờ rằng, sản phẩm nến ManCans do cậu sản xuất đã thu hút sự quan tâm của khách hàng đến vậy.

Với duy nhất một mùi hương vào những ngày đầu sản xuất, hiện nay sản phẩm nến ManCans của Main có tất cả tám mùi hương. Từ hương Pizza New York, đến hương thuốc lá Grandpa's Pipe, rồi là hương mùn cưa, gỗ cháy, New Mitt, cỏ tươi, cà phê và cả hương… thịt lợn xông khói.

Hiện giờ, ngoài việc kiếm được khá nhiều tiền, Main còn khá nổi tiếng vì những gì mà cậu đã làm được ở tuổi thiếu niên.
Các chuyên gia nhận định, Main có đầy đủ tố chất và tiềm năng của một nhà doanh nghiệp lớn. Nhưng ước mơ của Main là trở thành luật sư.

Gửi lời bình luận

Gương khởi nghiệp khác