Biến cú sốc của cuộc đời thành nguồn cảm hứng KD

Thứ sáu 07/06/13 8:19 AM

Phi Hùng

Hãy cùng gặp gỡ Victoria Tifft, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của ClinicalRM, một công ty chuyên về nghiên cứu y học dựa trên hợp đồng với chính phủ Bang Hinckley và Ohio, Hoa Kỳ. Vào sáng thứ 2 vừa rồi, Tifft đã nhận được danh hiệu “Gương mặt của năm” do Tuần lễ Quốc gia Doanh nghiệp nhỏ và vừa trao tặng tại Washington DC.

Victoria Tifft, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của ClinicalRM

Chặng đường khởi nghiệp của Tifft bắt đầu tại Togo, một quốc gia Tây Phi vào năm 1992. Trong lúc làm tình nguyện viên cho Tập đoàn Peace, cô đã bị nhiễm bệnh sốt rét và đây cũng là thời gian mà  cô phải đối mặt với những thử thách trong cuộc chiến đấu với bệnh truyền nhiễm. Sau khi hồi phục và trở về Mỹ, cô tham gia xây dựng Walter Reed Army, một tổ chức chuyên nghiên cứu phát triển vắc xin cho những căn bệnh truyền nhiễm như khuẩn E.coli và sốt rét. Bên cạnh đó, cô cũng đưa công ty ClinicalRM của mình đi vào hoạt động.

Năm 1994, ClinicalRM khởi nghiệp chỉ với ba nhân viên, nay con số này đã lên đến 33. Công ty kiếm được 40 triệu USD doanh thu trong năm 2010, tăng 17 triệu so với năm 2007.

Gặp gỡ người viết trên facebook

Chia xẻ với mọi người khi nhận được giải thưởng, Tifft nói rằng vô cùng kinh ngạc khi biết rằng thời gian lâm bệnh sốt rét ở Tây Phi là cơ hội quý báu để cô trải nghiệm về tình trạng y tế khó khan ở đó. Tifft thuật lại, “Nằm nghỉ trên một giường bệnh dã chiến trong những điều kiện tồi tệ khiến hầu hết chúng ta buồn nôn và có cảm giác như một vết muỗi cắn nhức nhối. Tôi đã nghĩ rằng tôi có thể làm điều gì đó giúp ngăn ngừa căn bệnh quái ác này và những căn bệnh khác nữa. Chỉ ở nước Mỹ, chúng ta mới có những cơ hội tốt nhất để thực hiện điều đó”.

Tuẫn lễ Quốc gia Doanh nghiệp nhỏ và vừa, được tổ chức bởi Cục Quản lý Doanh nghiệp nhỏ và vừa (Hoa Kỳ) là một sự kiện nhằm chia xẻ những kinh nghiệm và thành tựu mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa đạt được. Tifft là một trong 52 doanh nhân tiêu biểu nhận được danh hiệu trên thông qua sự bình chọn rất gắt gao và công bằng. Tất cả đều được tôn vinh tại sự kiện này.

Sự phân bố tiểu sử cá nhân, ngành nghề kinh doanh và loại hình doanh nghiệp đại diện tiêu biểu trong sự kiện này rất bao quát.

Darrin Swanson là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của 2 công ty Kit Masters và Swan Machine, hoạt động tại hai tiểu bang Perham và Minnesota. Công ty này hiện có 50 nhân viên và đạt doanh số 20 triệu USD trong năm ngoái, chuyên về sản xuất linh kiện và bảo trì hệ thống làm mát của những phương tiện vận tải siêu trường siêu trọng. Ông Darrin là người đoạt giải quán quân trong sự kiện này.

Michael Cote, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty Look’s Gourmet Food, trụ sở ở Whiting và Maine đoạt ngôi Á quân.

Tiêu chuẩn SBA dùng để đánh giá người thắng cuộc dựa trên sức chống đỡ, sự tăng trưởng số lượng nhân viên và khối lượng hàng tiêu thụ được, diễn biến tài chính, tiến trình đổi mới, sự đa dạng và những dự án đóng góp cho cộng đồng của từng công ty.

Gửi lời bình luận

Gương khởi nghiệp khác