Joe Davy đã thay đổi định mệnh như thế nào?

Thứ hai 05/05/14 13:43 PM

Lê Phú Hùng

Trên các tờ báo hay tạp chí kinh tế, tin tức về các vụ mua bán, sáp nhập, giải thể và phá sản doanh nghiệp được cập nhật hàng ngày. Nào là doanh nghiệp A vừa đổi chủ, nào là ông chủ B vừa tuyên bố phá sản, nào là công ty Y vừa bị tập đoàn Z thâu tóm, đó là chưa kể đến chuyện các giám đốc bị... đuổi việc.

Joe Davy với nụ cười tự tin luôn nở trên môi

Thể loại tin tức trên với các doanh nhân mà nói, nó chẳng thân thiện tí nào cả, nếu không muốn nói đó là một thể loại tin… trời đánh. Nhưng đó lại là một trong những thể loại tin tức trung thực và khá phổ biến hiện nay. Tất nhiên, trong cuộc cạnh tranh sinh tồn của các doanh nghiệp, bao giờ cũng phải có kẻ thắng người thua. Hàng ngày, thậm chí hàng giờ, đâu đó trên quả địa cầu này, các giao dịch “chết chóc” vẫn đang được thực hiện. Phía sau nụ cười của những người thắng cuộc là mất mát to lớn của những kẻ chiến bại.

Nhưng, may mắn thay cho nền kinh tế, những doanh nhân – những chiến binh thật sự trên thương trường không phải là những người dễ “chết” trong một trận chiến. Rất nhiều người mới cách đâu không lâu, họ là những kẻ chiến bại thì giờ đây họ lại là những doanh nhân thành đạt. Trong số đó, Joe Davy – một tấm gương vượt khó rất đáng để chúng ta mất thời gian và công sức để nghiên cứu, học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm quý giá cho mình.

Năm 2012 là năm “đại hạn” đối với sự nghiệp của Davy. Trong năm này, anh phải rời “vị trí chiến đấu” tại EvoApp (một công ty chuyên phân tích dữ liệu số và sản xuất phần mềm ứng dụng) với chức vụ giám đốc sản phẩm, Davy không những chỉ mất “ghế”, mà anh còn mất trắng hàng triệu đô la đầu tư.

Những mất mát to lớn đó tưởng chừng như đã làm cho Davy nhụt chí. Nhưng không, với anh cụm từ thất bại tuy có đáng sợ thật, nhưng bên cạnh đó nó còn là một loại thần dược kích thích lòng quả cảm của mình. “Thất bại là một chặng đường mà hầu hết các doanh nhân phải đi qua và nó còn là cơ hội tuyệt vời để chúng ta nỗ lực hơn”, Davy chia xẻ.

Gặp người viết bài này trên facebook

Những mất mát tại EvoApp đã làm cho Davy từ một giám đốc quyền lực trở thành kẻ trắng tay. Tuy nhiên, với Davy thì mặc dù tiền không còn nhưng uy tín và kinh nghiệm thì vẫn còn đó, và nó sẽ là những nguồn vốn quý giá giúp anh làm lại từ đầu.

Trong đời thường cũng như công việc, Davy vốn là một người trung thực, anh luôn chân thành và giữ chữ tín với mọi người. Uy tín, thứ mà trong cõi nhân gian không biết bao nhiêu người cho là ngây ngô hay giả tạo, nhưng giờ đây với Davy, nó là vị cứu tinh giúp anh thay đổi định mệnh của mình. “Hãy trung thực, ngay cả khi bạn đang ở vào cảnh ngộ bi đát nhất. Đừng giấu diếm mọi người cũng như đừng lừa dối chính mình. Biết chấp nhận thất bại một cách thanh thản, quá khứ sẽ khép lại và tương lai mới sẽ mở ra”, Davy nói.

Uy tín và kinh nghiệm của Davy là những thứ mà các thành viên hội đồng quản trị của Buystand rất… thèm muốn. Và đó là lý do để họ mời anh về hợp tác với cương vị là giám đốc điều hành không lâu sau khi anh rời EvoApp .

Tại Buystand, bằng năng lực quản lý, lòng nhiệt tình và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, Davy đã thổi vào đây một luồng sinh khí mới. Đó là một cuộc cách mạng về công nghệ được thực hiện, đó là thị phần được mở rộng, doanh số tăng trưởng, đó là một nền văn hóa doanh nghiệp và văn hóa tiêu dùng mới mẻ được hình thành tại Buystand nói riêng và lĩnh vực thương mại điện tử nói chung…

“Ông ấy có khả năng lãnh đạo và tầm nhìn để đảm bảo cho Buystand đạt đến tiềm năng đáng kể của nó”, Rivers'Ted Kraus, người sáng lập của Buystand nói.

Giờ đây, Davy đang đảm nhận nhiều cượng vị và trọng trách tại nhiều doanh nghiệp và tổ chức khác nhau. Mặc dù không là ông chủ nhưng anh vẫn là người làm thuê số 1, với nguồn thu nhập rất thỏa đáng nếu không muốn nói là rất khủng.

Cho tới lúc này, triết lý sống của Davy vẫn là trong mọi hoàn cảnh, trung thực luôn là đức tính quan trọng hàng đầu và anh cho rằng bất cứ ai nếu muốn thành công đều không thể thiếu trung thực. 

 

 

Gửi lời bình luận

Gương khởi nghiệp khác