• Tạo ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên

  Tạo ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên

  Ấn tượng đầu tiên giúp bạn “ghi điểm” với người đối diện, đặc biệt là trong kinh doanh - khi bạn sẽ không có cơ hội lần thứ hai để tạo ấn tượng tốt với đối tác.

 • Những kỹ năng mà các nhà lãnh đạo xuất chúng luôn thuần thục

  Những kỹ năng mà các nhà lãnh đạo xuất chúng luôn thuần thục

  Bạn rất thông minh, có tham vọng, tài năng và cơ hội, nhưng bạn sẽ khó mà thăng tiến nếu không thuần thục được những kỹ năng mà một nhà lãnh đạo xuất sắc phải có.

 • Piter Donark và cách dùng người

  Piter Donark và cách dùng người

  ”Người quản lý giỏi sẽ khiến người khác phát huy điểm mạnh của mình, góp phần vào thành công chung, đồng thời không lấy điểm yếu của con người làm nền tảng". Đó là câu nói bất hủ của nhà quản lý tài ba Piter Donark ở nước Mỹ.

 • Khách hàng thông minh sẽ từ bỏ công ty ngu ngốc

  Khách hàng thông minh sẽ từ bỏ công ty ngu ngốc

  Bất cứ ai trước khi muốn ngồi vào chiếc ghế giám đốc điều hành của Best Buy, họ sẽ phải nhìn vào tấm gương thất bại của Kodak để làm bài học.

 • Những thuật ngữ người mới khởi sự doanh nghiệp nên biết

  Những thuật ngữ người mới khởi sự doanh nghiệp nên biết

  Là chủ DN nhỏ, bạn vừa là lãnh đạo vừa là người quản lý. Nếu trước khi khởi nghiệp, bạn là “dân kinh tế” hay “dân văn phòng” thì các thuật ngữ kinh doanh sẽ không là vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với một số thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong kinh doanh thì những diễn giải dưới đây sẽ rất bổ ích.

 • Áp dụng nguyên tắc SMART vào công tác tuyển dụng

  Áp dụng nguyên tắc SMART vào công tác tuyển dụng

  SMART là cụm từ nhiều người đã từng nghe qua không dưới một lần. Riêng với dân quản trị thì SMART là một công thức “bỏ túi”. 

 • Chi phí “chìm” và việc ra quyết định

  Chi phí “chìm” và việc ra quyết định

  Trong một “show” của chương trình truyền hình về kỹ năng điều hành doanh nghiệp có đưa ra tình huống: Một công ty đang gặp khó khăn, nhiều tháng liền không ký được hợp đồng bán hàng nào. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, trưởng phòng kinh doanh đem về một hợp đồng, trình tổng giám đốc (CEO) ký, đồng thời báo cáo là đã chi vượt một khoản so với định mức chi phí trên hợp đồng.

 • Nhân sự - Rủi ro của mọi rủi ro

  Nhân sự - Rủi ro của mọi rủi ro

  Ngày nay, không hiếm doanh nghiệp phải đối mặt với một vấn đề nan giải: Quan hệ giữa chủ doanh nghiệp và nhân viên bị rạn nứt. Dạng nhân viên làm việc suốt đời cho một doanh nghiệp không còn thích hợp. Chế độ mỗi nhân viên làm việc như một cá nhân tự do lại càng không... Vậy đâu là giải pháp?

 • Hai bước thông minh giúp bạn làm việc hiệu quả

  Hai bước thông minh giúp bạn làm việc hiệu quả

  Theo quan sát của các nhà quản lý có kinh nghiệm cũng như nhận định của các bác sĩ chuyên khoa thần kinh thì khi một người đảm nhận quá nhiều việc thường rất dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng và mất tập trung. 

 • Những số liệu các nhà quản lý nên biết

  Những số liệu các nhà quản lý nên biết

  Trong một cuộc thăm dò xã hội do Đại học Phoenix (Mỹ) thực hiện cách đây không lâu với đối tượng là 1.000 nhân viên đang làm việc trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau đã cung cấp cho các nhà quản lý doanh nghiệp nhiều thông tin khá thú vị.