• Bảy chiêu thức PR hiệu quả

  Bảy chiêu thức PR hiệu quả

  Khi bạn muốn gửi đi một thông điệp, bạn nên liên kết thông điệp của mình với những sự kiện đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Khoảng cách giữa bạn và công chúng sẽ được thu hẹp khi thông điệp đó có tính sáng tạo và mang hơi thở của thời đại.

 • Nguyên tắc SMART: Công cụ quản lý thời gian hiệu quả

  Nguyên tắc SMART: Công cụ quản lý thời gian hiệu quả

  Chúng ta, ai cũng có mỗi ngày 24 giờ, mỗi tháng 30 ngày và mỗi năm 12 tháng. Hay nói cách khác là tất cả mọi người, không phân biệt giới tính, tuổi tác, học vấn, khu vực địa lý… đều có một quỹ thời gian như nhau.

 • Những thuật ngữ người mới khởi sự doanh nghiệp nên biết

  Những thuật ngữ người mới khởi sự doanh nghiệp nên biết

  Là chủ DN nhỏ, bạn vừa là lãnh đạo vừa là người quản lý. Nếu trước khi khởi nghiệp, bạn là “dân kinh tế” hay “dân văn phòng” thì các thuật ngữ kinh doanh sẽ không là vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với một số thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong kinh doanh thì những diễn giải dưới đây sẽ rất bổ ích.

 • Áp dụng nguyên tắc SMART vào công tác tuyển dụng

  Áp dụng nguyên tắc SMART vào công tác tuyển dụng

  SMART là cụm từ nhiều người đã từng nghe qua không dưới một lần. Riêng với dân quản trị thì SMART là một công thức “bỏ túi”. 

 • Sáu nguyên tắc cơ bản để thuyết phục khách hàng

  Sáu nguyên tắc cơ bản để thuyết phục khách hàng

  Bạn có mong muốn khách hàng sẵn sàng chấp nhận những đề xuất do mình đưa ra? Nếu câu trả lời của bạn là “Có” thì những nguyên tắc dưới đây do tiến sĩ Cialdini, một nhà khoa học có uy tín và là giảng viên của một trường đại học thuộc tiểu bang Arizona giới thiệu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. 

 • Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh - Phần 4: Chiến lược Marketing

  Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh - Phần 4: Chiến lược Marketing

  Chiến lược tiếp thị và bán hàng là một phần của kế hoạch kinh doanh. Nó là một quá trình làm việc để tạo ra khách hàng và đương nhiên khách hàng là mạch máu của doanh nghiệp. 

 • Bốn yếu tố tạo nên thành công cho hoạt động marketing

  Bốn yếu tố tạo nên thành công cho hoạt động marketing

  Những yếu tố quan trọng đem đến thành công cho hoạt động marketing (MO) là gì, và làm thế nào các công ty hàng đầu có thể quản lý và kết hợp các yếu tố hữu ích này?

 • Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh - Phần 3: Cơ cấu tổ chức và quản lý

  Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh - Phần 3: Cơ cấu tổ chức và quản lý

  Mô tả cơ cấu tổ chức và quản lý của công ty là một phần của kế hoạch kinh doanh. Phần này bao gồm: cơ cấu tổ chức của công ty, chi tiết về quyền sở hữu của công ty, mô hình quản lý, đội ngũ quản lý và trình độ chuyên môn của ban giám đốc.

 • Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh - Phần 2: Phân tích thị trường

  Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh - Phần 2: Phân tích thị trường

  Phân tích thị trường là một phần của kế hoạch kinh doanh. Nó phản ánh các thông tin về thị trường cũng như các kết quả nghiên cứu và kết luận liên quan đến lĩnh vực hoạt động của công ty.

 • Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh - Phần 1: Kế hoạch kinh doanh tóm lược

  Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh - Phần 1: Kế hoạch kinh doanh tóm lược

  Kế hoạch kinh doanh tóm lượt là một hình ảnh tổng thể về kế hoạch kinh doanh của công ty được rút gọn. Phần này giải thích nội dung kế hoạch gồm có những gì và hướng dẫn làm như thế nào để giữ cho nó ngắn gọn và súc tích.