• 5 Đặc điểm của nhân viên bán hàng thành công

  5 Đặc điểm của nhân viên bán hàng thành công

  Bạn đang tách mình ra để làm việc bán hàng? Hãy chắc chắn rằng bạn đã có những đặc điểm này, nếu không thì bạn hãy tìm hiểu để phát triển chúng.

 • 5 dấu hiệu trở ngại trong hoạt động bán hàng & Các giải pháp khắc phục

  5 dấu hiệu trở ngại trong hoạt động bán hàng & Các giải pháp khắc phục

  Khi hoạt động kinh doanh ngày càng đi xuống, doanh số không ngừng sụt giảm, muốn đưa ra “phác đồ” điều trị, bạn phải “chẩn đoán” được căn bệnh.

 • Tiền chỉ ngủ khi bạn cho phép

  Tiền chỉ ngủ khi bạn cho phép

  Nhiều chuyên gia cho rằng không có quy tắc tài chính nào quan trọng hơn là quản lý tiền tệ đối với hoạt động của doanh nghiệp, mà quy tắc đó lại hay bị bỏ qua nhất. Trong một vài trường hợp, các công ty nhỏ không màng suy nghĩ tới quản lý tiền tệ miễn là tiền vào vẫn lớn hơn tiền ra - những người chủ toàn tâm toàn ý nghĩ về sản phẩm và bán hàng.

 • Bí quyết chinh phục khách hàng: Lý trí hay Cảm xúc?

  Bí quyết chinh phục khách hàng: Lý trí hay Cảm xúc?

  Theo các nhà chuyên môn, lý trí và cảm xúc là hai nhân tố chính để truyền tải năng lượng từ người bán hàng sang người mua hàng. Câu hỏi được đặt ra ở đây là nhân tố nào có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn đến quyết định mua hàng của khách hàng?

 • Quản trị vốn vô hình

  Quản trị vốn vô hình

  Trong nền kinh tế biến động vài năm gần đây, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp luôn quan tâm đến việc sáp nhập và mua lại (M&A). Hiệu ứng sụt giảm liên tiếp của các thị trường chứng khoán toàn cầu cho thấy, với những công ty có tình hình tài chính vững mạnh, khả năng tăng trưởng thông qua việc thâu tóm các công ty khác là một chiến lược khả thi.

 • Tạo ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên

  Tạo ấn tượng tốt ngay từ lần gặp đầu tiên

  Ấn tượng đầu tiên giúp bạn “ghi điểm” với người đối diện, đặc biệt là trong kinh doanh - khi bạn sẽ không có cơ hội lần thứ hai để tạo ấn tượng tốt với đối tác.

 • Những kỹ năng mà các nhà lãnh đạo xuất chúng luôn thuần thục

  Những kỹ năng mà các nhà lãnh đạo xuất chúng luôn thuần thục

  Bạn rất thông minh, có tham vọng, tài năng và cơ hội, nhưng bạn sẽ khó mà thăng tiến nếu không thuần thục được những kỹ năng mà một nhà lãnh đạo xuất sắc phải có.

 • Piter Donark và cách dùng người

  Piter Donark và cách dùng người

  ”Người quản lý giỏi sẽ khiến người khác phát huy điểm mạnh của mình, góp phần vào thành công chung, đồng thời không lấy điểm yếu của con người làm nền tảng". Đó là câu nói bất hủ của nhà quản lý tài ba Piter Donark ở nước Mỹ.

 • Khách hàng thông minh sẽ từ bỏ công ty ngu ngốc

  Khách hàng thông minh sẽ từ bỏ công ty ngu ngốc

  Bất cứ ai trước khi muốn ngồi vào chiếc ghế giám đốc điều hành của Best Buy, họ sẽ phải nhìn vào tấm gương thất bại của Kodak để làm bài học.

 • Chi phí “chìm” và việc ra quyết định

  Chi phí “chìm” và việc ra quyết định

  Trong một “show” của chương trình truyền hình về kỹ năng điều hành doanh nghiệp có đưa ra tình huống: Một công ty đang gặp khó khăn, nhiều tháng liền không ký được hợp đồng bán hàng nào. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, trưởng phòng kinh doanh đem về một hợp đồng, trình tổng giám đốc (CEO) ký, đồng thời báo cáo là đã chi vượt một khoản so với định mức chi phí trên hợp đồng.