• Cảnh giác cán bộ hải quan dỏm

  Cảnh giác cán bộ hải quan dỏm

  Cục Hải quan TP.HCM cho biết hiện nay có một số đối tượng xấu mạo danh công chức hải quan yêu cầu doanh mua tài liệu hướng dẫn, úng hộ tiền để cơ quan hải quan tổ chức các lớp tập huấn, đối thoại doanh nghiệp.

 • Một giám đốc giết, cướp tiền giám đốc khác

  Một giám đốc giết, cướp tiền giám đốc khác

  Vừa ra đến Đà Nẵng để gặp đối tác bàn chuyện làm ăn, một giám đốc công ty đã bị sát hại và cướp tài sản. Vụ án kinh hoàng đã gây xôn xao dư luận tại “thủ đô” của miền Trung trong những ngày qua…

 • Giám đốc lừa đảo xuyên Việt lĩnh án

  Giám đốc lừa đảo xuyên Việt lĩnh án

  Với chức danh giám đốc, Trung ký hợp đồng và dùng nhiều thủ đoạn để lừa đảo chiếm đoạt với số tiền hơn 644 triệu đồng và “cao chạy xa bay”.

 • Nhân viên bảo vệ trộm tài sản doanh nghiệp

  Nhân viên bảo vệ trộm tài sản doanh nghiệp

  Trước đây Lê Thế Dương từng được Công ty Cao Đạt phân công bảo vệ tại Mabuchi Motor Việt Nam. Sau khi nghỉ việc, Dương đã lôi kéo nhóm bảo vệ làm việc tại đây thực hiện tổng cộng 5 vụ trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài.

 • Vụ Shiseido Việt Nam: Câu chuyện CocaCola lặp lại?

  Vụ Shiseido Việt Nam: Câu chuyện CocaCola lặp lại?

  Các cổ đông của Công ty TNHH Thủy Lộc tham gia mở chuỗi cửa hàng bán sản phẩm Shiseido đang đứng trước khốn đốn vì thua lỗ và hiện đang bị đóng cửa.

 • Doanh nghiệp bám tín dụng đen: Vì ngân hàng không “mở cửa”

  Doanh nghiệp bám tín dụng đen: Vì ngân hàng không “mở cửa”

  Bên cạnh thị trường vốn thông qua kênh chính thống từ các tổ chức tín dụng thì thị trường tín dụng phi chính thống hay còn được gọi là “tín dụng đen” vốn đã tồn tại từ lâu nhưng hoạt động mạnh trong thời gian gần đây.

 • Giám đốc đi thuê xe rồi bán

  Giám đốc đi thuê xe rồi bán

  Do làm ăn thua lỗ, nợ nần nhiều, GĐ Nguyễn Xuân Hà đã thuê xe ôtô của nhiều người, sau đó không trả tiền xe và dùng các xe ôtô thuê được đem đi đặt, bán lấy tiền rồi bỏ trốn.

 • Giả công điện Thủ tướng khoe sở hữu 6.000 tỷ đồng

  Giả công điện Thủ tướng khoe sở hữu 6.000 tỷ đồng

  Để có tiền tiêu xài, gã đàn ông từng là kiểm sát viên đã làm giả công điện Thủ tướng Chính phủ để lừa doanh nghiệp với mác “đại gia” sở hữu hàng ngàn tỷ đồng.

 • Nhiều thương hiệu lớn cũng bị nhái tên miền

  Nhiều thương hiệu lớn cũng bị nhái tên miền

  Không chỉ viettel.com bị rao bán; vinaphone.com xổ ra web đen với những hình ảnh gợi dục, nhiều tên miền của một số thương hiệu lớn như Trung Nguyên, Bảo Việt, Aigribank... cũng dẫn người truy cập đến các trang tin có nội dung không mong muốn.

 • Chiêu lừa doanh nghiệp

  Chiêu lừa doanh nghiệp

  Chào các bạn,

  Từ lâu tôi đã là một đọc giả thường xuyên của chuyên mục bạn đọc viết, mà đặc biệt quan tâm chuyên mục viết về những việc lừa đảo, lợi dụng uy tín của một tổ chức để làm những việc bất chính