Chuyển sai thành đúng

Thứ bảy 25/02/12 3:50 AM

Hồi đầu tháng Giêng năm nay, trong một bức ảnh quảng cáo của La Redoute chụp bốn đứa trẻ trên bãi biển bỗng xuất hiện một… người đàn ông khỏa thân!

“Đó thật sự là một sai lầm, bức ảnh đã lọt qua được những cuộc kiểm tra rất khắt khe” - Emmanuelle Picard, người phụ trách truyền thông của Red Cats (công ty mẹ của La Redoute) đã thừa nhận như vậy.

Bức ảnh đó khiến cộng đồng mạng phản ứng mạnh mẽ. Một số người còn ghép khuôn mặt những người nổi tiếng vào hình người đàn ông khỏa thân.

Đối thủ lớn của La Redoute là Les 3 Suisses đã nhanh chóng chớp lấy cơ hội và đăng tải trên trang Facebook của họ bức ảnh người đàn ông khỏa thân nhưng đã được mặc thêm áo tắm kèm dòng chữ “Rõ rang mọi người không biết rằng chúng tôi có bán những bộ đồ tắm với giá chỉ từ 9,99 euro”.

Thoạt nhìn thì đó có vẻ là thách thức lớn đối với La Redoute. Tuy nhiên, nhà bán lẻ thời trang qua mạng nổi tiếng này đã khiến mọi người phải ngạc nhiên vì nhân viên truyền thông của họ đã biết chuyển bại thành thắng, biến nguy cơ thành cơ hội tiếp thị đặc sắc.

Một đoạn video mang tên “Những sai lầm của La Redoute” đã được giới thiệu trên Facebook và Twitter với sự xuất hiện của Anne-Véronique Baylac - Giám đốc bộ phận thương mại điện tử và phát triển của chính La Redoute.

Đoạn video bắt đầu bằng lời xin lỗi chính thức gửi đến khách hàng vì bức ảnh phản cảm nói trên, nhưng phần sau mới thật sự gây bất ngờ.

“Tôi đã yêu cầu nhân viên lục tìm hàng ngàn bức ảnh trên internet. Đáng buồn là vẫn còn rất nhiều bức khác tương tự. Vì vậy, tôi kêu gọi cư dân mạng hãy giúp chúng tôi tìm ra những sai lầm mà chúng tôi vẫn chưa phát hiện ra” là lời phát biểu trong đoạn video đó của Anne-Véronique Baylac.

Không gì thú vị hơn là tạo ra một cuộc săn lùng các lỗi trong hàng ngàn bức ảnh của các catalogue trực tuyến. Trong số những lỗi được tìm thấy, có bức ảnh một con cá sấu trong bể bơi đầy trẻ nhỏ hay một chiếc máy bay treo biểu ngữ “Ngày hội bán xúc xích” bay qua chỗ cô người mẫu quảng cáo đồ tắm.

Đoạn video tiếp tục với giọng nói hài hước: “Tất nhiên, La Redoute cam kết thưởng cho tất cả những ai là người đầu tiên tìm ra một lỗi mới. Vì một người đàn ông khỏa thân là nguồn gốc của việc này nên chúng tôi sẽ mặc trang phục đầy đủ từ đầu đến chân cho người nhận giải thưởng”.

Thế rồi, Picard - người phụ trách truyền thông của Red Cats đã chính thức thông báo 14 bức ảnh có lỗi đã được tìm ra và tuyên bố chiến dịch này kết thúc tại đây.

Đây quả là chiêu marketing bậc thầy do bộ phận phụ trách trang web của La Redoute hợp tác với hãng truyền thông có tên là CLM BBDO thực hiện.

Nguồn: Doanh nhân Sài Gòn

Gửi lời bình luận

Kinh nghiệm thương trường khác