• Tỷ phú số 1 thế giới:: Trùm truyền thông mù tin học

  Tỷ phú số 1 thế giới:: Trùm truyền thông mù tin học

  Ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim Helu tiếp tục là người giàu nhất hành tinh, theo bảng xếp hạng thường niên các tỷ phú giàu nhất thế giới do Forbes công bố ngày 7/3 vừa qua.

 • "Đại gia khoe mẽ" qua góc nhìn một tỷ phú

  Các tỷ phú ở Mỹ hoặc châu Âu có thể xài bạc tỉ nếu họ thích. Nhưng chắc chắn không cần thiết phải tạo ấn tượng sao cho hoành tráng để người ta biết.

 • Những chiêu thức đốt tiền của tầng lớp “người Việt mới”

  Những chiêu thức đốt tiền của tầng lớp “người Việt mới”

  Đã xưa rồi thời kỳ mà những đại gia Việt thường thể hiện đẳng cấp của mình bằng những chiêu thức như uống rượu ngoại đắt tiền, ăn đặc sản rừng, sở hữu sim điện thoại số đẹp...

 • Những tỷ phú không dành của cải cho con cái

  Những tỷ phú không dành của cải cho con cái

  Nhiều người có thể ghen tị với con của các tỷ phú, vì cho rằng những cậu ấm cô chiêu này sẽ hưởng thừa kế một gia sản kếch xù. Tuy nhiên, nhiều trong số những người giàu nhất thế giới lại không có ý định sẽ để lại toàn bộ tài sản khổng lồ cho con cái.

   

 • Khi cựu quan chức “mưu sinh” tại doanh nghiệp

  Khi cựu quan chức “mưu sinh” tại doanh nghiệp

  Như bao nhiêu người khác, các cựu quan chức cũng là con người – là công dân và tất nhiên, họ cũng có những nhu cầu cơ bản như mọi người khác – có quyền lợi và nghĩa vụ như mọi công dân khác.

 • Cách dạy con của tỷ phú Warren Buffett

  Cách dạy con của tỷ phú Warren Buffett

  Warren Edward Buffett là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới nhưng ông luôn có lối sống tiết kiệm và dạy con không đặt tiền bạc lên hàng đầu.

 • Ở Việt Nam,

  Ở Việt Nam, "đại gia" là ai?

  Những tỷ phú của Mỹ đa phần đều là những người làm chủ về công nghệ như Bill Gates, Mark Zuckerberg… Còn ở Việt Nam, những "đại gia" của chúng ta là ai?

 • Các đại gia Việt có trình độ học vấn ra sao?

  Các đại gia Việt có trình độ học vấn ra sao?

  9 đại gia giàu nhất Việt Nam không phải ai cũng là “dân” kinh tế. Có người chưa học hết lớp 12, người tốt nghiệp Nga văn, người lại là kỹ sư hàng hải.

 • Sếp và “bản lĩnh đàn ông”

  Sếp và “bản lĩnh đàn ông”

  Lời khuyên đã nằm trọn trong những ý đã nói ở  trên. Đừng mong “khỏe hơn”, chỉ cần “người ta sao thì mình vậy” là quá tốt rồi. Không nên bồi bổ quá nhiều mà lại phản tác dụng và “đứt phanh” có ngày.

 • Tết yêu thương của gần 2.000 em nhỏ tại TP HCM

  Tết yêu thương của gần 2.000 em nhỏ tại TP HCM

  Tối 30/1/2014 (tức 30 tháng Chạp năm 2013), tại Trung tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng, quận 3, TP HCM, gần 2.000 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã tề tựu về đây chung vui đêm hội “Mái ấm gia đình Việt” do Tập đoàn Hoa Sen tài trợ phối hợp với Báo Công an TP HCM và HTV đồng tổ chức.