• “Yếu điểm” trong văn hóa doanh nghiệp

  “Yếu điểm” trong văn hóa doanh nghiệp

  Trong tự nhiên, loài kiến có tính cộng đồng rất cao. Hãy quan sát đường kiến tha mồi về tổ, con về bao giờ cũng cụng đầu con đi ngược lại để thông báo về mồi ăn, hoặc nhiều con đồng sức tha một mồi lớn trong khi rất đông con khác lăng xăng vòng ngoài, sẵn sàng gánh đổi nhau... Các nhà khoa học gọi đó là sự tương tác.

 • Làm cách nào để bạn được nhân viên tôn trọng?

  Làm cách nào để bạn được nhân viên tôn trọng?

  Nếu bạn nhận thấy rằng hiện tại mình không được đa số nhân viên tôn trọng, thì đó là dấu hiệu bạn đã thất bại trong việc quản trị nhân sự.

   
 • Đổi mới văn hoá doanh nghiệp: Năm bước đơn giản

  Đổi mới văn hoá doanh nghiệp: Năm bước đơn giản

  Lãnh đạo doanh nghiệp luôn nắm giữ vai trò then chốt trong việc hình thành và phát triển văn hoá doanh nghiệp. Vì vậy, bạn có thể thay đổi, điều chỉnh hoặc làm mới bản sắc văn hoá doanh nghiệp của mình nếu cần thiết. Dưới đây là những bước đơn giản giúp bạn đổi mới văn hoá doanh nghiệp.

 • Nghệ thuật kiến tạo nền văn hóa doanh nghiệp

  Nghệ thuật kiến tạo nền văn hóa doanh nghiệp

  Paul Spiegelman, người sáng lập và là Tổng giám đốc của Công ty Beryl, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng qua tổng đài (Call – Center) ở Bedford, Texas. Spiegelman sẽ chỉ dẫn cho chúng ta 8 thủ thuật để dựng nên một nền văn hóa doanh nghiệp đặc sắc dưới đây.

 • Chí thú làm ăn

  Chí thú làm ăn

  Mấy hôm rày, thấy ông bạn doanh nhân phờ phạc, trong bụng lại thấy vui vì tin chắc y bận rộn công chuyện mần ăn nào đấy. Chả là đã mấy năm nay y hay than công việc kinh doanh của mình chẳng đâu vào đâu.

 • “Bí kíp” để sếp hòa đồng với nhân viên

  “Bí kíp” để sếp hòa đồng với nhân viên

  James Detert là giáo sư đang giảng dạy tại Đại học Cornell (Johnson), một trong những “lò” đào tạo các chuyên ngành kinh tế hàng đầu trên thế giới. Trong một bài viết về đề tài giao tiếp công sở được phổ biến trên chuyên trang Harvard Business Review cách đây không lâu, vị giáo sư danh tiếng này cho rằng cảnh giác là một trong những bản năng cố hữu hàng đầu của con người.

 • Bắt khách hàng chờ – bí quyết của các hãng siêu xe?

  Bắt khách hàng chờ – bí quyết của các hãng siêu xe?

  ‘Khách hàng của Rolls-Royce không muốn nhìn thấy những xe tương tự xuất hiện ở mọi góc phố họ đi qua’.

 • Ford Việt Nam tiếp tục khởi động Chiến dịch K0 CÒI

  Ford Việt Nam tiếp tục khởi động Chiến dịch K0 CÒI

  Đây là dự án về cộng đồng nằm trong khuôn khổ chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường, nhằm mục đích nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, khuyến khích các bạn trẻ suy nghĩ về những giải pháp cá nhân để xây dựng một văn hóa giao thông an toàn.

 • Cơm heo hay mì bò

  Cơm heo hay mì bò

  Trong ngành hàng không có một câu chuyện thường được các tiếp viên truyền tai nhau như một "giai thoại". Trên một chuyến bay, cô tiếp viên hỏi hành khách: "Chị dùng mì bò hay cơm heo?". Vị hành khách trả lời: "Chị dùng cơm người, không dùng cơm heo". Sau đó, cô than phiền với đồng nghiệp rằng hôm nay xui, gặp phải bà khách khó tính.

 • Coca-Cola tiếp tục chiến dịch PR gây

  Coca-Cola tiếp tục chiến dịch PR gây "sốt"

  Coca-Cola vừa triển khai thêm 3 hoạt động mới nhằm giúp người tiêu dùng có thêm cơ hội sở hữu lon in tên mình. Cụ thể, Coca-Cola ra mắt thêm 50 nhãn mới trên bao bì sản phẩm và 20 tính từ mô tả tính cách, ngoại hình với nhiều cung bậc.