• Làm thế nào để nhân viên chịu “nói”?

  Làm thế nào để nhân viên chịu “nói”?

  Ở những công ty thành công, môi trường giao tiếp cởi mở và trung thực là hai vấn đề quan trọng hàng đầu. Nếu bạn muốn làm được như họ, hãy chủ trọng việc xây dựng môi trường giao tiếp tốt hơn ngay từ hôm nay.

 • Bốn cách ngăn chặn nhân viên sử dụng điện thoại trong cuộc họp hiệu quả

  Bốn cách ngăn chặn nhân viên sử dụng điện thoại trong cuộc họp hiệu quả

  Nếu bạn đang xem bài này trên chiếc điện thoại thông minh của mình trong một cuộc họp thì bạn hãy tạm dừng lại và thử nhìn xung quanh căn phòng xem. Chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được những cái nhìn thiếu thiện cảm từ những người xung quanh.

 • Bán hàng là hành động của tình yêu thương

  Bán hàng là hành động của tình yêu thương

  Trong hoạt động bán hàng, ý nghĩa chăm sóc và phục vụ khách hàng quan trọng hơn là chiếm lĩnh thị phần và hạ gục các đối thủ.

 • Cảm ơn nhân viên: Tin thần hay vật chất?

  Cảm ơn nhân viên: Tin thần hay vật chất?

  Là một nhà lãnh đạo, bạn có nhiều cách để bày tỏ lòng biết ơn đối với đội ngũ nhân viên. Để thúc đẩy tinh thần làm việc của họ, tiền bạc không phải là “vũ khí” duy nhất. 

 • Độc đoán và Quyết đoán: Đâu là phẩm chất tốt?

  Độc đoán và Quyết đoán: Đâu là phẩm chất tốt?

  Phẩm chất hàng đầu của nhà lãnh đạo là tính quyết đoán. Tuy nhiên, để chiến thắng áp lực công việc, đôi khi nhà lãnh đạo cũng có cả tính độc đoán. 

 • Nguyên tắc quản trị thuyền câu mực

  Nguyên tắc quản trị thuyền câu mực

  Tháng rồi tôi có dịp về Tiền Giang thăm người thân trong gia đình. Thấy nhà cửa vắng vẻ tôi thắc mắc với chủ nhà và được biết cậu con trai duy nhất của gia đình đã bỏ việc công nhân may ở một công ty trong thành phố để gia nhập đoàn thuyền câu mực ngoài khơi xa.

 • Logo - Cảm xúc và... tiền

  Logo - Cảm xúc và... tiền

  Các chuyên gia thương hiệu đã chỉ ra rằng, logo là một vũ khí không thể thiếu để tạo nên “sức mạnh mềm” của thương hiệu. Vậy, các thương hiệu nổi tiếng đã tạo logo của mình như thế nào để gửi gắm thông điệp đến khách hàng?

 • “Yếu điểm” trong văn hóa doanh nghiệp

  “Yếu điểm” trong văn hóa doanh nghiệp

  Trong tự nhiên, loài kiến có tính cộng đồng rất cao. Hãy quan sát đường kiến tha mồi về tổ, con về bao giờ cũng cụng đầu con đi ngược lại để thông báo về mồi ăn, hoặc nhiều con đồng sức tha một mồi lớn trong khi rất đông con khác lăng xăng vòng ngoài, sẵn sàng gánh đổi nhau... Các nhà khoa học gọi đó là sự tương tác.

 • Làm cách nào để bạn được nhân viên tôn trọng?

  Làm cách nào để bạn được nhân viên tôn trọng?

  Nếu bạn nhận thấy rằng hiện tại mình không được đa số nhân viên tôn trọng, thì đó là dấu hiệu bạn đã thất bại trong việc quản trị nhân sự.

   
 • Đổi mới văn hoá doanh nghiệp: Năm bước đơn giản

  Đổi mới văn hoá doanh nghiệp: Năm bước đơn giản

  Lãnh đạo doanh nghiệp luôn nắm giữ vai trò then chốt trong việc hình thành và phát triển văn hoá doanh nghiệp. Vì vậy, bạn có thể thay đổi, điều chỉnh hoặc làm mới bản sắc văn hoá doanh nghiệp của mình nếu cần thiết. Dưới đây là những bước đơn giản giúp bạn đổi mới văn hoá doanh nghiệp.