• Cảm ơn nhân viên: Tin thần hay vật chất?

  Cảm ơn nhân viên: Tin thần hay vật chất?

  Là một nhà lãnh đạo, bạn có nhiều cách để bày tỏ lòng biết ơn đối với đội ngũ nhân viên. Để thúc đẩy tinh thần làm việc của họ, tiền bạc không phải là “vũ khí” duy nhất. 

 • Độc đoán và Quyết đoán: Đâu là phẩm chất tốt?

  Độc đoán và Quyết đoán: Đâu là phẩm chất tốt?

  Phẩm chất hàng đầu của nhà lãnh đạo là tính quyết đoán. Tuy nhiên, để chiến thắng áp lực công việc, đôi khi nhà lãnh đạo cũng có cả tính độc đoán. 

 • Làm cách nào để bạn được nhân viên tôn trọng?

  Làm cách nào để bạn được nhân viên tôn trọng?

  Nếu bạn nhận thấy rằng hiện tại mình không được đa số nhân viên tôn trọng, thì đó là dấu hiệu bạn đã thất bại trong việc quản trị nhân sự.

   
 • Đổi mới văn hoá doanh nghiệp: Năm bước đơn giản

  Đổi mới văn hoá doanh nghiệp: Năm bước đơn giản

  Lãnh đạo doanh nghiệp luôn nắm giữ vai trò then chốt trong việc hình thành và phát triển văn hoá doanh nghiệp. Vì vậy, bạn có thể thay đổi, điều chỉnh hoặc làm mới bản sắc văn hoá doanh nghiệp của mình nếu cần thiết. Dưới đây là những bước đơn giản giúp bạn đổi mới văn hoá doanh nghiệp.

 • Nghệ thuật kiến tạo nền văn hóa doanh nghiệp

  Nghệ thuật kiến tạo nền văn hóa doanh nghiệp

  Paul Spiegelman, người sáng lập và là Tổng giám đốc của Công ty Beryl, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng qua tổng đài (Call – Center) ở Bedford, Texas. Spiegelman sẽ chỉ dẫn cho chúng ta 8 thủ thuật để dựng nên một nền văn hóa doanh nghiệp đặc sắc dưới đây.

 • Tiền không phải là tất cả

  Tiền không phải là tất cả

  Chuỗi siêu thị Tesco của Anh ra đời năm 1919 do Jack Cohen - người bán tạp hóa trong một khu chợ ở thành phố London - sáng lập. Đến nay, Tập đoàn Tesco đang hiện diện trên khắp thế giới với hơn 2.200 cửa hàng và 468.000 nhân viên. Để tồn tại và luôn phát triển, Tesco đã thực hành “thuật dụng nhân” chỉ với hai chữ: Khích lệ- một dạng thức “đắc nhân tâm”.

   
   
 • Bí quyết làm việc hiệu quả của những nhà lãnh đạo thành công

  Bí quyết làm việc hiệu quả của những nhà lãnh đạo thành công

  Ekaterina Walter là đồng sáng lập kiêm giám đốc kinh doanh của Branderati – một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông tại Mỹ. 

  Gần đây, Walter đã chia xẻ những trải nghiệm thú vị của mình, đó là khi quan sát những nhà lãnh đạo có tư duy, tác phong thông thoáng và cởi mở làm việc, bà đã nhận ra rằng hiệu suất công việc của phần lớn trong số họ đều cao hơn những nhà lãnh đạo khác; điều này càng rõ nét hơn với những nhà lãnh đạo thuộc các lĩnh vực có hàm lượng chất xám cao như khoa học, công nghệ hay truyền thông.

 • Sáu bước đơn giản để

  Sáu bước đơn giản để "cảm hóa" nhân viên

  Ai cũng có thể mắc phải sai lầm, kể cả bạn. Vấn đề là khi mắc phải sai lầm, mọi người có nhận thức được và kịp thời sửa chữa, khắc phục hay không mà thôi. Là một nhà quản lý, bạn nên giúp đỡ những nhân viên dưới quyền khắc phục những sai lầm, khuyết điểm của họ vì điều đó sẽ tốt hơn cho công việc chung. 

 • Những việc nên làm để khởi động một ngày mới

  Những việc nên làm để khởi động một ngày mới

  Sự đam mê trong công việc chính là nhân tố quan trọng góp phần đưa bạn chạm đến thành công. Bằng cách nào đó, hãy tự làm cho bản thân cảm thấy thích thú khi tiếp xúc với công việc, qua đó sẽ giúp bạn tạo được một thói quen tốt mỗi khi làm việc.

 • 10 điểm khác biệt của ông chủ và nhà lãnh đạo

  10 điểm khác biệt của ông chủ và nhà lãnh đạo

  Cụm từ “Ông chủ” nhắc bạn liên tưởng đến những người ham thích quyền lực và lúc nào cũng muốn kiếm soát người khác. Tuy nhiên, một nhà lãnh đạo thì lại khác, họ có những phẩm chất đăc biệt và những tố chất cần thiết để có thể dẫn dắt nhân viên của mình.