• Bán hàng là hành động của tình yêu thương

  Bán hàng là hành động của tình yêu thương

  Trong hoạt động bán hàng, ý nghĩa chăm sóc và phục vụ khách hàng quan trọng hơn là chiếm lĩnh thị phần và hạ gục các đối thủ.

 • Nguyên tắc quản trị thuyền câu mực

  Nguyên tắc quản trị thuyền câu mực

  Tháng rồi tôi có dịp về Tiền Giang thăm người thân trong gia đình. Thấy nhà cửa vắng vẻ tôi thắc mắc với chủ nhà và được biết cậu con trai duy nhất của gia đình đã bỏ việc công nhân may ở một công ty trong thành phố để gia nhập đoàn thuyền câu mực ngoài khơi xa.

 • Logo - Cảm xúc và... tiền

  Logo - Cảm xúc và... tiền

  Các chuyên gia thương hiệu đã chỉ ra rằng, logo là một vũ khí không thể thiếu để tạo nên “sức mạnh mềm” của thương hiệu. Vậy, các thương hiệu nổi tiếng đã tạo logo của mình như thế nào để gửi gắm thông điệp đến khách hàng?

 • “Yếu điểm” trong văn hóa doanh nghiệp

  “Yếu điểm” trong văn hóa doanh nghiệp

  Trong tự nhiên, loài kiến có tính cộng đồng rất cao. Hãy quan sát đường kiến tha mồi về tổ, con về bao giờ cũng cụng đầu con đi ngược lại để thông báo về mồi ăn, hoặc nhiều con đồng sức tha một mồi lớn trong khi rất đông con khác lăng xăng vòng ngoài, sẵn sàng gánh đổi nhau... Các nhà khoa học gọi đó là sự tương tác.

 • Chí thú làm ăn

  Chí thú làm ăn

  Mấy hôm rày, thấy ông bạn doanh nhân phờ phạc, trong bụng lại thấy vui vì tin chắc y bận rộn công chuyện mần ăn nào đấy. Chả là đã mấy năm nay y hay than công việc kinh doanh của mình chẳng đâu vào đâu.

 • “Bí kíp” để sếp hòa đồng với nhân viên

  “Bí kíp” để sếp hòa đồng với nhân viên

  James Detert là giáo sư đang giảng dạy tại Đại học Cornell (Johnson), một trong những “lò” đào tạo các chuyên ngành kinh tế hàng đầu trên thế giới. Trong một bài viết về đề tài giao tiếp công sở được phổ biến trên chuyên trang Harvard Business Review cách đây không lâu, vị giáo sư danh tiếng này cho rằng cảnh giác là một trong những bản năng cố hữu hàng đầu của con người.

 • Bắt khách hàng chờ – bí quyết của các hãng siêu xe?

  Bắt khách hàng chờ – bí quyết của các hãng siêu xe?

  ‘Khách hàng của Rolls-Royce không muốn nhìn thấy những xe tương tự xuất hiện ở mọi góc phố họ đi qua’.

 • Ford Việt Nam tiếp tục khởi động Chiến dịch K0 CÒI

  Ford Việt Nam tiếp tục khởi động Chiến dịch K0 CÒI

  Đây là dự án về cộng đồng nằm trong khuôn khổ chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường, nhằm mục đích nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, khuyến khích các bạn trẻ suy nghĩ về những giải pháp cá nhân để xây dựng một văn hóa giao thông an toàn.

 • Cơm heo hay mì bò

  Cơm heo hay mì bò

  Trong ngành hàng không có một câu chuyện thường được các tiếp viên truyền tai nhau như một "giai thoại". Trên một chuyến bay, cô tiếp viên hỏi hành khách: "Chị dùng mì bò hay cơm heo?". Vị hành khách trả lời: "Chị dùng cơm người, không dùng cơm heo". Sau đó, cô than phiền với đồng nghiệp rằng hôm nay xui, gặp phải bà khách khó tính.

 • Coca-Cola tiếp tục chiến dịch PR gây

  Coca-Cola tiếp tục chiến dịch PR gây "sốt"

  Coca-Cola vừa triển khai thêm 3 hoạt động mới nhằm giúp người tiêu dùng có thêm cơ hội sở hữu lon in tên mình. Cụ thể, Coca-Cola ra mắt thêm 50 nhãn mới trên bao bì sản phẩm và 20 tính từ mô tả tính cách, ngoại hình với nhiều cung bậc.